10 Tháng Sáu, 2016

VẬN CHUYỂN KHO ĐẾN KHO

Vận chuyển door to door là một hình thức không phải mới nhất trong nghành chuyển phát nhanh nhưng nó được mọi người ưa chuộng bởi nhiều đặc tính rất phù hợp với người tiêu dùng cũng như các doanh nghiệp tổ chức lớn ở Việt Nam đang kinh doanh trong nhiều lĩnh vực có yếu tố nước nước ngoài. Có thê nói trong thời kì kinh tế xã hội phát triển hiện nay việc gửi hàng đi các nước là chuyện xảy ra thường ngày với tần suất cực lớn chính vì thế không thể tránh khỏi những rủi ro như hư hỏng mất mát hàng hóa hoặc nhầm lẫn.

SL VIETNAM sẽ cùng quý khách hàng tìm hiểu dịch vụ này để có thể biết rõ đâu là điểm mạnh điểm yếu từ đó đưa ra quyết định đúng đắn hơn khi đã đang và sẽ có nhu cầu chuyển gửi hàng đi các quốc gia khác trên toàn cầu.

1

Door to door là gì?

Ngữ nghĩa của từ này dịch theo ngôn ngữ tiếng việt nghe khá là ngộ nghĩnh là “từ cửa đến cửa”, nó có thể mang nhiều ý nghĩa đối với mỗi ngành nghề khác nhau nhưng đều thể hiện chung được đó là một hành động sự việc nào đó được làm từ một nơi này tới một nơi khác đã xác định rõ ràng vị trí không cần phải thực hiện thêm một thao tác nào khác nữa.

Trong ngành vần chuyển hàng hóa cũng vậy Door to door là một hình thức mà phía bên công ty hoặc dịch vụ chuyển phát nhanh sẽ đứng ra ký nhận hàng hóa của một người lấy tên là A sau đó thông qua các phương tiện vận chuyển phổ biến hiện nay như xe ô tô, máy bay, tàu hỏa, tàu biển… tới một nơi của người B đang sinh sống học tập hoặc làm việc. Tóm lại đây là việc mà chuyển một món hàng nào đó của người gửi tới tận tay người nhận trong khi phía bên tiếp nhận hàng không phải đi đâu hoặc làm thêm bất kì một loại giấy tờ chịu cước phí khác, chỉ đơn giản vậy thôi.

Port to port lại là một dịch vụ đi ngược lại hoàn toàn với những gì chúng tôi đã đề cập ở trến. Khác với Door to door dịch vụ này chỉ chuyển từ cửa khẩu Việt Nam  đến cửa khẩu hoặc cảng biển, kho bãi chứa rồi mới tới tay người nhận. Theo một số nguồn thông tin từ công ty làm trong ngành liên quan tới chuyển phát nhanh bưu kiện bưu phẩm thì hàng nếu có cân nặng dưới 3 chục kilogram thì có tổng mức cưới phí gửi hàng trong nhiều kiểu sẽ bé hơn tổng chi phí gửi bằng đường hàng không hoặc đường tàu biển. Chắc bạn cũng đang thắc mắc tại sao lai như thế phải không? Lý do rất đơn giản đó là do phát sinh thêm chi phí hải quan ở hai đầu giao nhận và cộng thêm cước phí chuyển hàng tới tay người nhận.

Trong trường hợp đã nêu khách hàng sẽ mặc định được nhận hàng hóa mà không phải làm thêm bất cứ một công đoạn nào nữa. Tuy nhiên cũng cần phải xem xét thêm một điều nữa đó là hải quan ở quốc gia giao nhận như thế nào rồi tính chất của hàng hóa có ok hay không, nếu có thì phía bên nhận phải trả thêm cước phí nhập khẩu hoặc các loại giấy tờ họ yêu cầu.

Dịch vụ vận chuyển Door to door và những điều cần biết

Hẳn là quý khách cũng đã hiểu phần nào về dịch vụ Door to door rồi phải không? Ngoài những kiến thức cơ bản chúng tôi đã nêu ở trên thì trong một số trường hợp đặc biệt dịch vụ này cũng có thể phát sinh những vấn đề khó khăn. Việc của quý khách là nên lựa chọn cho minh những công ty vận tải có đủ năng lực để giải quyết mọi vấn đề ấy, khi có sự cố họ chính là người đứng ra chịu trách nhiệm bảo đảm quyền lợi của khách hàng chứ không phải ai khác.

Tất cả các đơn vị dịch vụ hiện nay có thể không khác nhau là mấy về kinh nghiệm cũng như các quy trình làm việc theo chuẩn mực chung. Tuy nhiên quý khách có thể phán đoán thêm về chất lượng dịch vụ của họ thông qua thái độ cách ứng xử khi nói chuyện qua điện thoại hoặc hẹn gặp gỡ trực tiếp.

Có thể tóm tắt các bước để gửi hàng Door to door

  • Đơn vị vận tải tiếp nhận hàng từ người yêu cầu gửi một đồ vật.
  • Làm các loại giấy tờ thủ tục liên quan
  • Giai đoạn tới trạm trung chuyển như sân bay, cảng biển
  • Cho người đi phát hàng theo đúng địa chỉ của người nhận

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ Door to door

  • Lấy hàng tận nơi giao hàng tận tay không phải làm gì thêm
  • Không có quy định giới hạn về việc bao nhiêu ngày thì hàng tới hoặc địa điểm giao hàng ở đâu, mọi vấn đề đều do việc thỏa thuận giữa quý khách và phía bên công ty.
  • Hàng hóa được an toàn tuyệt đối so với các dich vụ gửi hàng giá rẻ hiện nay.
  • Thời gian có thể cực kì ngắn tùy theo yêu cầu của quý vị
  • Có đầy đủ chính sách trả hàng lại còn y nguyên khi phía bên đầu nhận là địa chỉ ảo hoặc có trục trặc.
  • Chi phí có thể tiết kiệm hơn nhiều